Một lễ cưới đầy yêu thương và lãng mạn giữa trời nắng và gió hẳn là một ước mơ lý tưởng mà các cặp uyên ương mong muốn. Tuy nhiên, để một tiệc cưới ngoài trời có thể diễn ra suôn sẻ có rất nhiều vấn đề mà bạn cần quan tâm. Hãy tham khảo những điều cần lưu ý khi tổ chức một lễ cưới ngoài trời thông qua bài viết dưới đây. 

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời là xu thế phổ biến hiện nay

Những điều bạn cần biết khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Ảnh hưởng thời tiết

Thông thường khi tổ chức tiệc cưới ngoài, các cặp đôi sẽ có xu hướng chọn thời gian vào buổi trưa. Điều này dễ dẫn đến việc nóng bức, ngột ngạt do không có điều hòa. Dù có thuê một chiếc lều để che thì cũng không tránh khỏi ánh nắng đổ xuống làm hầm không khí.

Cần chú ý vấn đề thời tiết trong thời gian tổ chức

Để đối phó với điều này bạn nên thuê bố trí quạt gió đặt xung quanh cùng với chuẩn bị bọc ghế ngồi nhằm giúp khách tham dự thoải mái hơn trong thời tiết nắng nóng. Nếu tổ chức vào mùa mưa, bạn cần thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để có sự chuẩn bị dụng cụ che chắn chu đáo. Nên yêu cầu đơn vị tổ chức chuẩn bị sẵn ô, dù, bạt để phòng tránh những phương án xấu nhất có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Những điều bạn chưa biết khi tổ chức hôn lễ ngoài trời

Vấn đề an ninh trật tự

Để có thể tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề an ninh cho toàn bộ khách tham dự. Nếu nơi tổ chức ở bãi biển hay công viên sẽ khiến bạn khó kiểm soát danh sách khách mời. Để đám cưới của bạn không xảy ra những tình huống ngoài ý muốn, hãy chuẩn bị các phương án như hàng rào ngăn cách khu vực buổi tiệc, thuê đội ngũ bảo vệ để đảm bảo khách đến tham dự có một trải nghiệm trọn vẹn.

Vấn đề vệ sinh

Các vấn đề liên quan đến vệ sinh trong buổi tiệc sẽ khó tránh khỏi khi bạn tổ chức ở ngoài trời. Mặc dù đây không phải vấn đề lớn nhưng nếu không có biện pháp xử lý tốt sẽ gây khó chịu cho khách tham dự. Bạn nên chọn một địa điểm có mặt cỏ sạch sẽ hoặc nền gạch để giữ vệ sinh tốt hơn đặc biệt vào nếu gặp phải thời tiết xấu trong quá trình diễn ra tiệc cưới.

Phương án dự phòng

Bạn cần phải lên kế hoạch dự phòng cho những tình huống bất ngờ, đặc biệt là vấn đề thời tiết vì bạn không thể kiểm soát được điều này. Việc chuẩn bị sẵn phương án hai sẽ giúp bạn nhanh chóng ứng phó kịp thời nếu có trường hợp gì xảy ra, đảm bảo cho quá trình diễn ra lễ cưới suôn sẻ.

Đặt lịch tổ chức tiệc cưới với Metropole

Tổ chức một lễ cưới thành công cần chuẩn bị rất nhiều công đoạn như quản lý chi phí, chọn địa điểm, in và phát thiệp, trang trí lễ cưới,… Hiểu được điều này, nhà hàng tiệc cưới Metropole sẵn lòng hỗ trợ đầy đủ trong mọi khâu để tổ chức thành công một đám cưới.

Đặc biệt với Outside catering – tổ chức tiệc ngoài với Metropole hứa hẹn sẽ cùng khách hàng hiện thức hóa ý tưởng hôn lễ “trong mơ” tại địa điểm ngoài trời theo sự lựa chọn của bạn. Tổ chức ngoài trời sẽ khó tránh khỏi những thiếu thốn, bất cập khó tránh khỏi so với hình thức tổ chức truyền thống nên việc bạn cần trao đổi đầy đủ với Metropole để cả hai có những phương án tổ chức phù hợp.

Sử dụng dịch vụ Outside Catering tại Metropole

Buổi tiệc cưới ngoài trời đã diễn ra một cách suôn sẻ, mang lại niềm hài lòng cho tất cả khách mời và để lại một dấu ấn đặc biệt trong ngày trọng đại. Điều này là một trong những điều mà nhiều đôi uyên ương mong đợi. Để đảm bảo sự thành công của buổi tiệc, việc tham khảo ý kiến từ người thân và thảo luận chặt chẽ với bên tổ chức là rất quan trọng. Đồng thời, lưu ý đến những thông tin cần biết giúp đôi bạn tự tin hơn trong việc lên kế hoạch cho ngày vui.

Metropole đã chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời một cách hoàn hảo và trọn vẹn nhất. Để đảm bảo buổi lễ được tổ chức chuyên nghiệp và chu đáo nhất, việc lựa chọn một đơn vị Outside Catering giàu kinh nghiệm và uy tín là quan trọng. Trung tâm hội nghị tiệc cưới Metropole, là một địa điểm cưới uy tín tại TPHCM, đảm bảo mang đến cho bạn những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày hạnh phúc của mình, cho dù bạn quyết định tổ chức tiệc ở nhà hàng hay ngoài trời. Cùng Metropole, hãy biến ước mơ về một buổi cưới trắng thành hiện thực, một kỉ niệm đáng nhớ với sự chuyên nghiệp và tận tâm.