Nếu bạn đang có dự định đám cưới và yêu văn hóa phương Tây thì những món ăn kiểu Âu có thể là một lựa chọn đúng đắn cho bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của nhà hàng Metropole để bỏ túi những bí kíp lựa chọn thực đơn tiệc cưới kiểu Âu nhé!

Đặc điểm của thực đơn tiệc cưới kiểu Âu

Khác với văn hóa Việt Nam, văn hóa phương Tây có một chút khác biệt trong cách lên món của tiệc cưới. Thay vì lên nhiều món ăn trên cùng một chiếc bàn, người Châu Âu sẽ có xu hướng ăn từng món hơn. Việc này khiến món ăn không bị nguội và có thể thưởng thức bữa tiệc một cách trọn vẹn. 

Các món ăn đãi tiệc của phương Tây cũng tinh tế và cầu kì hơn nhiều so với các món ăn Việt Nam. Mỗi món ăn trong tiệc cưới kiểu âu sẽ được trang trí cẩn thận tạo cảm giác vừa ngon miệng, vừa no mắt. Ngoài ra, các dụng cụ ăn uống như dao, nĩa, chén, đĩa,… cần được thay liên tục để không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. 

Các món ăn trong tiệc cưới phương Tây cầu kỳ và tinh tế hơn các món ăn Việt

Các món ăn trong tiệc cưới phương Tây cầu kỳ và tinh tế hơn các món ăn Việt

Các món ăn trong tiệc cưới kiểu Âu

Món khai vị

Khai vị đóng vai trò xoa dịu cơn đói của các vị quan khách. Các món khai vị thường là những món mang hương vị tinh tế, nhẹ nhàng. Một số món khai vị kiểu Tây mà cặp đôi có thể tham khảo như: Chem Chép New Zealand Xốt Tiêu, Càng Cua Xốt Berry, Gỏi Hải Sản Metropole,…

Khai vị tạo nên những cảm xúc nhẹ nhàng mở đầu bữa tiệc

Khai vị tạo nên những cảm xúc nhẹ nhàng mở đầu bữa tiệc

Món chính

Các món chính cũng phần nào thể hiện sự hiếu khách của cô dâu, chú rể đến các vị quan viên hai họ.Với đám cươi theo phong cách phương Tây, các món ăn được làm từ thịt bò, thịt gà, sò điệp, hải sản,… chính là những lựa chọn phù hợp nhất.  Một số món chính gợi ý cho cặp đôi như: Sườn BBQ Nam Mỹ, Đà Điểu Cajun Xiên Que, Bò Áp Chảo Macao,…

Món chính chính là linh hồn của bữa tiệc

Món chính chính là linh hồn của bữa tiệc

Bò Úc  là món ăn cực kỳ thích hợp cho thực đơn tiệc cưới phương Tây

Bò Úc  là món ăn cực kỳ thích hợp cho thực đơn tiệc cưới phương Tây

Món tráng miệng 

Với tiệc cưới kiểu Âu, các món tráng miệng thường có sự nhẹ nhàng, kết hợp hương vị ngọt ngào tinh tế, hòa quyện như tình yêu của đôi trẻ. Một số loại bánh tráng miệng mang đậm phong cách phương Tây như: Bánh kem Ý, bánh Tiramisu, bánh Macaron,..

>> Xem thêm: Cùng Metropole đi tìm bí quyết tạo nên sự hấp dẫn cho thực đơn đám cưới

Bánh tráng miệng tinh tế, ngọt ngào

Bánh tráng miệng tinh tế, ngọt ngào

Mới lạ nhẹ nhàng đến từ bánh Cheese trân châu việt quất

Mới lạ nhẹ nhàng đến từ bánh Cheese trân châu việt quất

Rượu vang chính là điểm nhấn của bữa tiệc

Ngoài thức ăn, đồ uống cũng chính là một điểm nhấn quan trọng trong bữa tiệc. Không sử dụng bia, nước ngọt, thực đơn đám cưới kiểu Âu mang lại những đồ uống nhẹ nhàng hơn như Champagne, Sparkling hay Rượu Vang. 

Đối với những bữa tiệc với món thịt làm chủ đạo, cặp đôi nên lựa chọn các loại vang đỏ. Với bữa tiệc chọn thịt trắng, hải sản làm món chủ đạo, cô dâu chú rể nên chọn vang trắng để giúp các vị quan khách thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn hơn. 

>> Xem thêm: Thăng hoa vị giác với thực đơn đám cưới mùa xuân

Rượu vang và Champagne là đồ uống không thể thiếu trong các bữa tiệc cưới

Rượu vang và Champagne là đồ uống không thể thiếu trong các buổi tiệc cưới

Một số lưu ý khi tổ chức tiệc cưới kiểu Tây

Để có một bữa tiệc cưới kiểu Tây hoàn hảo, các cặp đôi cần lưu ý những điều sau đây: 

  • Khác với tiệc cưới ở Việt Nam, các món ăn trong tiệc cưới kiểu Tây có xu hướng để khách hàng thưởng thức trọn vẹn hương vị hơn là ăn để no. Vì vậy, khẩu phần các món ăn sẽ có xu hướng ít hơn thực đơn đám cưới kiểu Việt. Tuy nhiên, cặp đôi cũng đừng lo lắng, hãy sử dụng dịch vụ ăn thử thực đơn của nhà hàng để điều chỉnh khẩu phần ăn cho phù hợp. 

>> Xem thêm các thực đơn đám cưới kiểu Âu của nhà hàng Metropole tại đây

  • Ngoài ra, các món ăn của thực đơn kiểu Tây cũng sẽ có chút khác biệt với thực đơn Việt. Nếu cần, bạn hãy liên hệ với các đầu bếp để điều chỉnh khẩu vị món ăn cho phù hợp nhé. 
  • Cuối cùng, bạn nên thêm một dòng thông báo vào thiệp mời đám cưới về đám cưới kiểu Âu của mình cho các vị quan khách. Điều này vừa thể hiện sự chu đáo của cặp đôi trẻ mà còn khiến khách hàng chuẩn bị sẵn tâm lý tham gia buổi tiệc. 

Với những kinh nghiệm đúc kết lâu năm trong ngành nhà hàng, Trung tâm hội nghị tiệc cưới Metropole mang lại cho khách hàng những thông tin hữu ích để lựa chọn một thực đơn tiệc cưới kiểu Tây hoàn hảo. Từ đó, nhà hàng hy vọng, các cặp đôi có thể có được một đám cưới trọn vẹn và hài lòng.