Đám cưới là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người, vì vậy từng khâu đều đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Trong quá trình này, nghi lễ tung hoa cưới thường được xem là một phần không thể thiếu và mang ý nghĩa hết sức đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi và tạo sự khác biệt cho kế hoạch đám cưới của mình, hãy cùng nhau khám phá những ý tưởng mới lạ thay thế nghi lễ tung hoa cưới trong bài viết sau đây.

Lên kế hoạch đám cưới thay thế nghi lễ tung hoa truyền thống

Nghi lễ tung hoa cưới bắt nguồn từ đâu?

Nghi lễ tung hoa cưới đã có nguồn gốc từ phương Tây và sau đó được “du nhập” vào các lễ cưới truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Nghi lễ này thường diễn ra tại cuối lễ cưới, sau khi lễ kết hôn đã diễn ra và các nghi lễ chính được hoàn thành, cô dâu và chú rể sẽ tung những bông hoa cưới lên không trung và các khách mời cố gắng bắt lấy chúng. Đôi khi, người nắm giữ bông hoa cuối cùng được coi là người tiếp theo sẽ kết hôn.

Ý nghĩa đằng sau nghi lễ này là gì?

Ý nghĩa đằng sau nghi lễ tung hoa cưới

Nghi lễ tung hoa cưới mang theo ý nghĩa của sự chia sẻ và may mắn. Cô dâu và chú rể chia sẻ niềm hạnh phúc và tình yêu của họ với mọi người tham dự đám cưới. Người bắt được bông hoa cưới được coi là người may mắn và sẽ là người tiếp theo bước vào hôn nhân. Đây cũng là một cách để cảm ơn và trân trọng sự hiện diện và ủng hộ của khách mời trong ngày trọng đại này.

Lên kế hoạch thay thế nghi lễ tung hoa trong đám cưới bằng những ý tưởng mới lạ với Metropole

Rút dây ruy băng

Rút dây ruy băng

Nếu bạn muốn ghi đậm dấu ấn cá nhân bằng việc thay thế nghi lễ tung hoa truyền thống, và lo ngại về việc các khách mời xô đẩy nhau, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ý tưởng rút dây ruy băng.

Trong cách này, bạn sẽ sử dụng nhiều sợi dây ruy băng để buộc quanh bó hoa. Trong số đó, chỉ có một sợi dây được buộc chặt, các sợi còn lại chỉ được buộc lỏng. Khi bắt đầu hoạt động này, cô dâu sẽ đứng ở giữa và giơ bó hoa lên cao. Những người chơi tham gia sẽ đến và kéo một sợi ruy băng về phía mình. Ai may mắn nhất sẽ nắm được sợi dây buộc chặt và sẽ được chúc phúc là cô dâu hoặc chú rể tiếp theo.

Chuyền hoa cưới theo bài nhạc

Nếu bạn và người ấy cùng có sở thích đam mê âm nhạc, bạn có thể thay thế nghi lễ tung hoa cưới bằng hoạt động chuyền hoa theo nhạc. Ý tưởng tuy đơn giản nhưng sẽ mang lại những giây phút thư giãn và tiếng cười cho tất cả mọi người tham gia. Đầu tiên, hãy chuẩn bị một bài hát yêu thích, một bản nhạc mang ý nghĩa đặc biệt đối với bạn và người ấy. Bài hát này có thể là một bản tình ca lãng mạn, một bản nhạc vui nhộn và sôi động, hoặc bất kỳ thể loại nào mà cả hai cảm thấy thích. Khi trò chơi bắt đầu, nhạc sẽ nổi lên, cô dâu sẽ bắt đầu chuyền hoa cưới. Mỗi người không được giữ hoa quá lâu. Sau khi tắt nhạc, người nắm giữ bó hoa sẽ là người may mắn nhất đã chiến thắng. Trò chơi này hứa hẹn sẽ làm cho mọi người tham gia có kỷ niệm nhớ mãi không quên.

Rút thăm nhận lời chúc

Hoạt động này là sự kết hợp của rút dây băng và nghi lễ rút thăm cầu may thường thấy trong ngày tết. Trò chơi bắt đầu với việc cô dâu và chú rể viết những lời chúc phúc lên những lá thăm khác nhau. Bạn có thể sáng tạo bằng cách viết những lời chúc phúc ý nghĩa, những câu nói hài hước hoặc lầy lội. Ai may mắn bắt được những lá thăm chứa những lời chúc phúc sẽ được tận hưởng niềm vui và sự chúc phúc đó. Còn những lá thăm có nội dung “chúc bạn may mắn lần sau” sẽ mang đến tiếng cười và niềm vui cho tất cả mọi người.

>> Xem thêm: Lên kế hoạch cho đám cưới có phải điều cần thiết

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những ý tưởng mới, để thay thế nghi lễ tung hoa cưới bằng những hoạt động đậm dấu ấn cá nhân. Nếu bạn đang lên kế hoạch đám cưới, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với trung tâm hội nghị và tiệc cưới Metropole để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn toàn diện từ A đến Z. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, Metropole sẽ đồng hành cùng bạn để tạo nên một ngày cưới tuyệt vời và khó quên.

>> Xem thêm: Danh sách 27+ mẫu thực đơn cưới bạn không nên bỏ lỡ